Trường THCS Kim Sơn ứng dụng CNTT để ôn tập, củng cố kiến thức cho học sinh trong thời gian nghỉ học phòng chống dịch Covid-19

Trong thời gian nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19, trường THCS Kim Sơn đã tận dụng tối đa những ứng dụng công nghệ thông tin để triển khai ôn tập, hướng dẫn học sinh củng cố, hệ thống lại kiến thức.

       

         Những ngày qua, các thầy cô giáo của nhà trường đã tích cực triển khai nhiều hình thức để hỗ trợ học sinh các khối của trường ôn tập, củng cố kiến thức do thời gian tạm nghỉ kéo dài. Theo đó, nhà trường đã triển khai cho học sinh học trực tuyến qua ứng dụng Zoom Cloud Meeting. Ưu thế của ứng dụng này là giáo viên, học sinh có thể tương tác với nhau về nội dung bài học nên học sinh rất hào hứng tham gia.

Giáo viên hướng dẫn ôn tập môn Toán

        Hình thức ôn tập kiến thức cho học sinh dựa trên tương tác giữa giáo viên bộ môn và học sinh qua website, email hoặc các ứng dụng Facebook, Zalo, Messenger … cũng được các thầy cô tích cực ứng dụng. Ngoài ra các thầy cô cũng đã gửi đề cương, bài tập qua mạng xã hội, thông báo cho học sinh vào khung giờ nhất định để thầy trò cùng online trao đổi, có qui định thời gian nộp bài, trả bài nhất định theo từng bộ môn. Các em học sinh của nhà trường cũng đã được thầy cô giới thiệu, chia sẻ thêm về nguồn tài liệu trực tuyến để các em tham khảo thêm.

Giáo viên hướng dẫn ôn tập môn Tiếng Anh

        Hiện nay, toàn trường đã có 20 giáo viên, 448 học sinh tham gia ôn tập (đạt 100%), tổng số bài tập đã giao cho học sinh ôn tập trực tuyến tại nhà là:  102; Số câu hỏi bài tập giao qua hình thức thông thường (zalo, E-mail…) là: 1.440.

        Việc ứng dụng CNTT để ôn tập, củng cố kiến thức cho học sinh trong thời gian nghỉ học phòng chống dịch Covid-19 tại trường THCS Kim Sơn đã và đang được triển khai hiệu quả. Tạm nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19 là điều không mong muốn, nhưng đây cũng là cơ hội để giáo viên trường THCS Kim Sơn nâng cao việc ứng dụng CNTT trong dạy học, là cơ hội để các em học sinh rèn kỹ năng tự học, nâng cao ý thức học tập. Từ đó góp phần củng cố và nâng cao kiến thức cho các em học sinh trong thời gian nghỉ học phòng chống dịch bệnh./.

                                                                                                 CTV: Thùy Giang - Đặng Thanh

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Mới nhất