Trường MN Kim Sơn tổ chức Hoạt động trải nghiệm với chủ đề "Bé tập làm chiến sĩ "

Nhằm thiết thực tạo sân chơi giúp trẻ nâng cao thể lực, phát triển các tố chất nhanh, mạnh, bền, khỏe, tăng cường tính độc lập, tự chủ, mạnh dạn, tự tin, khéo léo, tích cực; rèn kỹ năng phối hợp trong hoạt động tập thể và sáng tạo trong trải nghiệm.

Hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2019), 30 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2019). Thực hiện kế hoạch chuyên môn tháng 12 /2019. Sáng ngày 20/12/2019 Trường MN Kim Sơn tổ chức hoạt động trải nghiệm với chủ đề: "Em tập làm chiến sĩ".

      Trong buổi trải nghiệm, các bé  MG từ 4- 6 tuổi thể hiện màn đồng diễn thể dục nhịp điệu trên nền nhạc bài hát ‘chúng tôi là chiến sĩ". Sau đó các bé từ nhà trẻ đến MG được trải nghiệm trong vai trò các chiến sĩ bộ binh, hải quân và pháo binh tý hon luyện tập trên thao trường thông qua các các bài  tập vận động cơ bản tổ chức dưới hình thức trò chơi.

      "Bé tập làm chiến sĩ" là hoạt động trải nghiệm thường xuyên gắn với chủ đề. Qua hoạt động giúp các bé được rèn luyện, được vui chơi và thể hiện mình một cách toàn diện trong phối hợp thực hiện các vận động, khéo léo linh hoạt trong định hướng không gian, có kỷ luật trật tự trong đội hình đội ngũ biết chia sẻ, nhường nhịn trong giao tiếp. Hiểu đầy đủ sâu sắc ý nghĩa của ngày TLQĐNDVN, biết yêu thương và quý trọng chú Bộ đội.

      Đây là hoạt động chuyên môn thường xuyên trong tháng. Đồng thời là hoạt động tích cực trong công tác tuyên truyền, huy động sự tham gia phối hợp của các bậc phụ huynh với nhà trường - Gia đình và xã hội cùng chăm lo giáo dục thể chất, tăng cường các điều kiện, cơ hội cho trẻ vận động và trải nghiệm. Khai thác, sử dụng triệt để MTGD sẵn có phù hợp với điều kiện thực tế tại nhà trường theo định hướng chương trình GDMN  và  đạt hiệu quả cao nhất trong việc thực hiện chuyên đề " Xây dựng trường mầm non với trẻ làm trung tâm" trong năm học.

        Một số hình ảnh trải nghiệm của các em HS

     

       

                                                                                     CVT: Thanh Huyền – Đặng Thanh

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Mới nhất