Trường THCS Kim Sơn tổ chức “Ngày hội đọc sách” năm học 2018-2019

Thực hiện Kế hoạch số 250/KH- PGD&ĐT ngày 25 tháng 3 năm 2019 của phòng GD&ĐT thị xã Đông Triều về việc tổ chức "Ngày Sách Việt Nam" lần thứ 6 năm 2019. Trường THCS Kim Sơn đã đã phát động phong trào phát huy hiệu quả tủ sách lớp học và tổ chức các hoạt động tuyên truyền hưởng ứng "Ngày sách Việt Nam".

Nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng yêu đọc sách, hình thành thói quen đọc sách, xây dựng phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường. Nhà trường đã phát động phong trào xây dựng tủ sách lớp học, các lớp đã hưởng ứng tích cực, xây dựng tủ sách phong phú về thể loại và phát huy hiệu qủa phong trào đọc sách tại lớp, trong giờ nghỉ giải lao, trong các buổi 15 phút đầu giờ hoặc mượn về nhà đọc.

Đ/c Tô Thị Trang - Giáo viên nhà trường  tuyên truyền ý nghĩa của việc đọc sách

            Theo đó, sáng ngày 22/4/2019- trong tiết chào cờ đầu tuần đồng chí Tô Thị Trang - Giáo viên nhà trường đã tuyên truyền ý nghĩa của việc đọc sách, qua đó giúp học sinh hiểu rõ: Ngày sách Việt Nam; Ngày hội sách và các giá trị sống; kĩ năng chọn sách; kĩ năng đọc sách, đồng thời giới thiệu cho học sinh những cuốn sách hay, phù hợp với lứa tuổi của các em học sinh, …

Em Vũ Gia Minh - học sinh lớp 6B  với phần "Đọc sách giới thiệu về lịch sử Đông Triều"

              Tại đây, với phần "Đọc sách giới thiệu về lịch sử Đông Triều"- em Vũ Gia Minh, học sinh lớp 6B đã đem lại cho các bạn học sinh những kiến thức rất bổ ích về giá trị văn hóa, biết trân trọng các di tích lịch sử về "Đệ tứ Chiến khu Đông Triều", vùng đất địa linh nhân kiệt. Từ đó, bồi dưỡng cho học sinh  tình yêu quê hương, niềm tự hào về lịch sử hào hùng của dân tộc. Bên cạnh đó còn giúp các em học sinh nhận thấy tầm quan trọng, vai trò của việc đọc sách góp phần khích lệ tinh thần đọc sách của các bạn học sinh trong Nhà trường.

Các em học sinh đọc sách tại tủ sách lớp học

            Các hoạt động hưởng ứng "Ngày hội đọc sách" năm 2019 của trường THCS Kim Sơn khép lại trong không khí hào hứng, phấp khởi. Thông qua đó, hình thành cho các em học sinh thói quen đọc sách để mở rộng kiến thức, có phương pháp đọc sách phù hợp, hiệu quả, nuôi dưỡng tâm hồn. Đồng thời tôn vinh sách, khẳng định vai trò, giá trị của sách trong đời sống xã hội, giúp cho các em có ý thức chung tay xây dựng thư viện thân thiện, phát triển văn hóa đọc trong mỗi học sinh và trong cộng đồng, góp phần duy trì và quảng bá rộng hơn "Văn hóa đọc" luôn là nhu cầu không thể thiếu của những công dân văn minh trong thời đại ngày nay./.

 

                                                                                                                 Đặng Thanh – Bùi Huệ


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Mới nhất