Trường THCS Kim Sơn đạt giải ba tại Cuộc thi KHKT cấp tỉnh với dự án “Máy bơm nước tự áp và hệ thống tưới nước thông minh”

Sau 02 ngày tham gia thi đấu (từ ngày 27/12/2017-29/12/2017) tại cuộc thi KHKT cấp Tỉnh diễn ra tại trường THPT Hòn Gai- Thành phố Hạ Long- Quảng Ninh, dự án dự thi " Máy bơm nước tự áp và hệ thống tưới nước thông minh" của 02 học sinh Nguyễn Quang Ninh- lớp 8A và em Phùng Ngọc Ánh – Lớp 9A đã dành giải Ba tại cuộc thi.

Sản phẩm "Máy bơm nước tự áp và hệ thống tưới nước thông minh" được đánh giá có tính thực tiễn cao: Máy bơm nước tự áp không cần nhiên liệu, hệ thống tưới nhỏ giọt tự động, tiết kiệm, hiệu quả áp dụng trong thực tiễn, góp phần giải quyết khó khăn về vấn đề tưới nước cho các vùng trồng trọt tại các vùng cao, vùng xa nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất Nông nghiệp.

Với những ưu điểm đó sản phẩm đã được chọn tham dự tại Cuộc thi KHKT cấp Tỉnh diễn ra tại trường THPT Hòn Gai- Thành phố Hạ Long- Quảng Ninh từ ngày 27/12/2017- 29/12/2017 do 02 học sinh Nguyễn Quang Ninh- lớp 8A và em Phùng Ngọc Ánh – Lớp 9A nghiên cứu thực hiện dưới sự hướng dẫn của Thầy giáo Trương Văn Dũng đã dành giải Ba tại cuộc thi.

Qua cuộc thi, học sinh có dịp được giao lưu, giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học của mình đến các thầy cô và bạn bè, các em được trao đổi phương pháp học tập, rèn luyện và kinh nghiệm nghiên cứu khoa học kỹ thuật. Vận dụng được các kỹ năng, kiến thức đã học vào việc giải quyết các vấn đề trong thực tiễn, có động lực để các em đam mê nghiên cứu khoa học kỹ thuật, phát huy tính sáng tạo trong việc nghiên cứu khoa học kỹ thuật ứng dụng vào sản xuất, đời sống xã hội.

Đặng Thanh