Asset Publisher

Trường THCS Kim Sơn sôi nổi các hoạt động chào mừng 85 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Trường THCS Kim Sơn sôi nổi các hoạt động chào mừng 85 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Hòa trong không khí sôi nổi của tuổi trẻ cả nước chào mừng kỷ niệm 85 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, sáng ngày 25/3/2016, Đoàn thanh niên, Liên đội trường THCS Kim Sơn đã tổ chức "Ngày hội Tiến bước lên đoàn" kỷ niệm 85 năm thành lập Đoàn.

      Tới dự và chỉ đạo ngày hội có đồng chí Nguyễn Thu Trang - Phó bí thư Đoàn thanh niên phường Kim Sơn cùng các thầy cô giáo, giáo sinh thực tập và toàn thể các em học sinh của nhà trường.

Lễ kết nạp đoàn cho 23 đội viên ưu tú

      Sau diễn văn ôn lại 85 năm truyền thống vinh quang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh do đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng - Bí thư chi đoàn nhà trường trình bày, 23 đội viên ưu tú đã trở chính thức trở thành đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sau quá trình không ngừng bồi dưỡng, phấn đấu. Được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, trước cờ Tổ quốc, cờ Đoàn, trước chân dung của Bác Hồ vĩ đại, em Nguyễn Thi Ngọc Ánh, lớp 9A- Đại diện cho 23 đoàn viên mới đã đọc lời tuyên thệ để luôn luôn xứng đáng là người bạn tin cậy của thanh niên ViệtNam.

Màn trình diễn võ thuật

      Không khí ngày hội trở lên sôi nổi, hào hứng với phần trình diễn võ thuật đẹp mắt và ấn tượng do các em học sinh của nhà trường thể hiện, đem đến tinh thần tích cực luyện tập thể dục thể thao của các em học sinh trong suốt thời gian vừa qua.

Phần thi "Rung chuông vàng" của học sinh khối lớp 6,7

      Tiếp theo ngày hội là nội dung thi "Rung chuông vàng", với 120 thí sinh đến từ 4 khối lớp của nhà trường cùng trả lời các câu hỏi trắc nghiệm về truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, về các phong trào cách mạng, những thành tựu tiêu biểu của Đoàn qua 85 năm rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Hội thi đã giúp các em học sinh của nhà trường hiểu biết sâu sắc hơn về lịch sử của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, bồi dưỡng ý chí, tình cảm cách mạng từ đó giúp các em nỗ lực học tập, lao động, rèn luyện, trở thành công dân có ích trong tương lai. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho học sinh Mai Thị Hồng Ngọc – Lớp 6A và học sinh Lê Thị Minh Thanh- Lớp 8A là 02 thí sinh xuất sắc đã trả lời đúng câu hỏi cuối cùng của ban tổ chức.

Phần thi kéo co của học sinh

      Không khí của ngày hội còn trở nên nóng hơn khi các lớp bước vào phần thi kéo co. Kéo co không chỉ là môn thể thao rèn luyện sức khỏe, mà còn là trò chơi thể hiện tinh thần và mang tính đồng đội cao, đem lại niềm vui, sự thoải mái cho các em học sinh khi tham gia. Với sự cổ vũ nhiệt tình từ khán giả, các đội thi tham gia rất hào hứng và quyết tâm giành chiến thắng.  Kết thúc 04 giải nhất đã được trao cho các lớp 6A, 7B, 8A, 9B, 04 giải nhì được trao cho các lớp 9A, 8B, 7A, 6B.

      Ngày hội Tiến bước lên đoàn kỷ niệm 85 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của trường THCS Kim Sơn đã thành công tốt đẹp. Thông qua các hoạt động của ngày hội, nhà trường mong muốn sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam, của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong đoàn viên, thanh niên, học sinh; đẩy mạnh phong trào thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt trong nhà trường.

 

 

                                                                                                               Thu giang - Đặng Thanh