Asset Publisher

Trường THCS – TH Kim Sơn giao lưu với Đoàn nghệ thuật tình thươngTrung ương Hội khuyến học Việt Nam

Trường THCS – TH Kim Sơn giao lưu với Đoàn nghệ thuật tình thươngTrung ương Hội khuyến học Việt Nam

Sáng ngày 20/4/2017, Trường Tiểu học và THCS Kim Sơn đã giao lưu với Đoàn nghệ thuật tình thương Trung ương Hội khuyến học Việt Nam. Về dự có các thành viên của Đoàn nghệ thuật tình thương, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng hơn 800 học sinh của hai trường Tiểu học và THCS Kim Sơn.

         Chương trình giao lưu diễn ra trong không khí thân mật, xúc động với những lời ca, tiếng hát của các thành viên Đoàn nghệ thuật tình thương- những con người "tàn nhưng không phế". Họ đã vượt qua số phận, vươn lên để làm những việc có ích cho đời và cũng là có ích cho chính mình. Những anh, những chị mồ côi, không được nhìn thấy ánh sáng, không được đi trên đôi chân của mình, không được hoàn thiện như bao người khác nhưng trong từng vai diễn, từng lời ca của họ chứa chan tình cảm và niềm tin vào một ngày mai tươi sáng. Để đáp lại tình cảm của Đoàn nghệ thuật tình thương, các em học sinh trong trường cũng hát tặng nhiều ca khúc trong sáng, thơ ngây của tuổi học trò.

         Tại đây, đồng chí  Dương Thùy Giang - Chủ tịch Công đoàn nhà trường lên phát biểu, chia sẻ, động viên các anh, chị em trong Đoàn tâm nghệ thuật tình thương và phát động ủng hộ những người tàn tật. Tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh 2 trường đã ủng hộ được 4.628.000 đồng. Số tiền quyên góp được tuy nhỏ nhưng điều đó thể hiện sự cảm thông, chia sẻ với những mất mát mà họ phải chịu đựng trong suốt cả cuộc đời.

         Thông điệp mà chương trình muốn gửi đến tất cả mọi người và đặc biệt là các em học sinh là trong khi các em được sống trong vòng tay yêu thương của bố mẹ, được học dưới mái trường xã hội chủ nghĩa thì chúng ta hãy trân trọng những gì đang có và cố gắng học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức để sau này thực sự làm chủ tương lai rộng mở phía trước.

                                                                

 

                                                                                                                          Đặng Thanh - Thùy Giang