Asset Publisher

TẬP HUẤN CHĂN NUÔI LỢN NÁI SINH SẢN

TẬP HUẤN CHĂN NUÔI LỢN NÁI SINH SẢN

Ngày 01/12/2014, Hội nông dân xã Kim Sơn phối kết hợp với Phòng Nông nghiệp huyện Đông Triều, tổ chức Hội nghị tập huấn bàn giao kỹ thuật chăn nuôi lợn sinh sản. Tham dự buổi tập huấn có ông Vương Bá Sơn – Cán bộ kỹ thuật trạm thú y huyện Đông Triều cùng 32 hội viên nông dân xã Kim Sơn.

 

           Tại buổi tập huấn ông Vương Bá Sơn – Cán bộ kỹ thuật trạm thú y huyện Đông Triều giới thiệu về các giống lợn ưu việt và hướng dẫn cho các học viên được học tập, chia sẻ những nội dung cơ bản như: cách chọn giống, xây dựng chuồng trại, cách chăm sóc và nuôi dưỡng lợn nái sinh sản, thời điểm thụ tinh cho lợn nái. Đồng thời giới thiệu một số bệnh lợn thường gặp như hội chứng rối loạn sinh sản và hô hấp – Tai xanh (PRRS), lở mồm long móng (FMD), dịch tả, phó thương hàn, E.coli, bại liệt sau khi sinh, hội chứng viêm vú – viêm tử cung – mất sữa (MMA), bệnh do Mycoplasma...... và cách phòng trị, danh mục thuốc thú y cấm sử dụng. Ngoài ra các học viên còn được hướng dẫn thực hành và trực tiếp phối trộn các loại thức ăn và chia khẩu phần ăn cho lợn nái sinh sản ở các giai đoạn.

Ông Vương Bá Sơn – Cán bộ kỹ thuật trạm thú y huyện Đông Triều

tập huấn chăn nuôi lợn nái sinh san

         Kết thúc lớp tập huấn, các học viên rất phấn khởi và hài lòng với những kiến thức học được.  Ông Nguyên Văn Phi – Thôn Nhuệ Hổ xã Kim Sơn cho biết, gia đình ông có nuôi 2 con lợn nái theo phương thức truyền thống hiệu quả không cao, số con đẻ ra trên lứa rất thấp, lợn con chậm lớn nên ông không thiết tha với nghề chăn nuôi lợn nái. Khi được tham gia lớp tập huấn, ông thấy những nội dung kiến thức thiết thực, dễ hiểu và bổ ích. Giờ đây sau khi được tập huấn ông sẽ áp dụng kiến thức được học vào chăn nuôi lợn nái để mang lại thu nhập cho gia đình.

Ông Tăng Xuân Hoán - Phát biểu tại hội nghị

 

                                                                     

 

                                                                                                  Đặng Thanh