Asset Publisher

HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ NGƯỜI CAO TUỔI VÀ GIAO LƯU VĂN NGHỆ, RA MẮT TẬP THƠ “HƯƠNG SẮC QUÊ HƯƠNG” TẬP 9

HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ NGƯỜI CAO TUỔI VÀ GIAO LƯU VĂN NGHỆ, RA MẮT TẬP THƠ “HƯƠNG SẮC QUÊ HƯƠNG” TẬP 9

Sáng ngày 19/10/2015, Hội người cao tuổi phường Kim Sơn Tổ chức Hội nghị tuyên truyền tháng hành động vì NCT và giao lưu văn nghệ, ra mắt tập thơ " Hương sắc quê hương" tập 9.

 

           Về dự hội nghị có Đ/c Nguyễn Văn Hiển – phó bí thư thường trực Đảng ủy- chủ tịch HĐND. Đ/c Nguyễn Văn Diễn – Đảng ủy viên – chủ tịch UBMTTQ. Các Đ/c trưởng các ban ngành đoàn thể phường, Ban giám hiệu các trường học cùng trên 100 các thành viên câu lạc bộ thơ Hội người cao tuổi phường Kim Sơn về dự.

 

 

Các tiết mục văn nghệ chào mừng hội nghị

                "Kính lão trọng thọ" là một truyền thống quý báu của dân tộc ta. Trong lịch sử dựng nước và giữ nước, các thế hệ Người cao tuổi (NCT) nước ta đã có nhiều công lao to lớn đối với gia đình, xã hội và đất nước, có uy tín, vai trò, vị trí quan trọng. Việc chăm sóc phụng dưỡng và phát huy vai trò người cao tuổi từ lâu đã được Đảng ủy, HĐND, UBND phường Kim Sơn rất quan tâm, đặc biệt HĐND phường Kim Sơn đã có nghị quyết về vấn đề này và được đông đảo nhân dân, các tổ chức, doanh nghiệp, các cá nhân nhiệt tình ủng hộ quỹ chăm sóc phụng dưỡng người cao tuổi của phường.

             Bên cạnh đó, Đảng ủy - UBND – HĐND - UBMTTQ, các đoàn thể phường luôn quan tâm đến lực lượng NCT và tổ chức nhiều hoạt động chăm lo tinh thần, vật chất cho NCT như khám chữa bệnh miễn phí; chúc thọ, giúp đỡ NCT có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, xây dựng các loại hình hoạt động văn nghệ, thơ ca. Từ những hoạt động này tạo được sự đoàn kết gắn bó, tăng cường tình tương thân, tương trợ trong hội viên, đồng thời thu hút ngày càng nhiều NCT tham gia vào tổ chức Hội.

          Với phương châm "sống vui, sống khỏe, sống có ích cho xã hội", với sự nỗ lực trong hoạt động, Hội NCT các cấp luôn giữ vững và phát huy truyền thống NCT, đóng góp có hiệu quả vào việc thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội chung của phường.

            Hưởng ứng ‘Tháng hành động vì người cao tuổi" của Thủ tướng Chính phủ và phong trào thi đua "Tuổi cao - Gương sáng" do Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam phát động, động viên NCT tham gia phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội; xoá đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, tham gia xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư, xây dựng phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, tham gia xây dựng đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh, góp phần ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, nêu gương sáng cho con cháu noi theo./. 

Ông Lê Thế Cự - Chủ tịch Hội NCT phường Kim Sơn

tuyên truyền tháng hành động vì NCT

Ông Nguyễn Văn Diễn – Đảng ủy viên – chủ tịch UBMTTQ – Tặng hoa và phát biểu và chỉ đạo hội nghị

Bà Nguyễn Thị Dinh – Hội viên câu lạc bộ thơ phường Kim Sơn

giới thiệu tập thơ "Hương sắc quê hương" tập 9

 

                                                                                                                       

 

                                                                                                                        Đặng Thanh