Xuất bản thông tin

LỄ KỶ NIỆM 66 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ TẠI THÔN GIA MÔ

LỄ KỶ NIỆM 66 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ TẠI THÔN GIA MÔ


     Đúng 14 giờ ngày 27/7/2013 tại nhà văn hóa thôn Gia Mô xã Kim Sơn huyện Đông Triều tỉnh Quảng Ninh; Ban Chỉ Huy thôn Gia Mô đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 66 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7/1947 – 27/7/2013.

    Tới dự lễ kỷ niệm có ông Nguyễn Văn Hiển – Phó Bí Thư TT Đảng Bộ xã cùng các Đ/C lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban, nghành, đoàn thể của thôn và gần 30 đại biểu là thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng đã đến dự đông đủ.

 

Quang cảnh tại lễ kỷ niệm

 

     Tại buổi lễ ông Nguyễn Văn Hiệp – Trưởng thôn đã ôn lại truyền thống lịch sử 66 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7/1947 – 27/7/2013 và đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta nói chung, của địa phương nhà nói riêng đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng.

     Cũng tại buổi lễ ông Nguyễn Văn Hiển đã trao giấy công nhận GIA ĐÌNH CÁCH MẠNG GƯƠNG MẪU cho 3 gia đình liệt sĩ đó là: Gia đình bà Nguyễn Thị Ba – Mẹ liệt sĩ; Gia đình bà Nguyễn Thị Thuấn – Vợ liệt sĩ; gia đình bà Nguyễn Thị Ỳ – Mẹ liệt sĩ và giấy công nhận CÔNG DÂN KIỂU MẪU cho 07 thương binh của thôn nhà do UBND huyện cấp đồng thời trao 34 suất quà của địa phương với số tiền là 100.000 đồng/suất.

    16 giờ 30 phút buổi lễ kết thúc mọi người ra về đều bùi ngùi, xúc động trước sự mất mát to lớn của những người mẹ, người vợ, những liệt sĩ, thương binh, bệnh binh đã để lại xương máu của mình nơi chiến trường để ngày hôm nay chúng ta được sống trong hòa bình.

                                                                                                        Lê Văn Thi